หนุ่มบ้านบึงเก็บเงินเกือบแสนส่งให้ตร.ตามหาเจ้าของ

Publish 2019-06-15 14:09:07


เช้าวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ สภ.บ้านบึงได้มีข่าวที่น่ายินดี หลังจากที่นายเอกราช ถิ่นกล้า อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ถนนบ้านบึง-แกลง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยแฟนสาว ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง พร้อมด้วยถุงพลาสติกใส ที่ภายในมีเงินสดเป็นธนบัตแบงค์ 1000 จำนวน 90,000 บาท

เพื่อเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ พ.ต.ต.วันชัย แสงอ่วม สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง พร้อมมอบเงินจำนวนดังกล่าวไว้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรักษาเอาไว้ เพื่อทำการติดตามหาตัวเจ้าของเงินตัวจริง หลังจากที่เก็บได้ที่บริเวณหน้าร้านเซเว่น ถนนบ้านบึงพัฒนาทางเข้าหมู่บ้านตะวันออก หมู่ 5 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรีซึ่งนายเอกราช หนุ่มพลเมืองดี ได้เล่าว่า เมื่อช่วงตี 03.00 ของวันที่ 15 มิถุนายน ตนเองได้ขี่รถมาหาแฟนสาวที่กำลังทำงานอยู่ในร้านเซเว่น และได้จอดรถช่วงบริเวณหน้าร้าน ซึ่งในช่วงที่จอดรถเสร็จและกำลังจะเดินไปนั่งที่เก้าอี้ ตนเองก็ได้เดินไปเตะกับถุงพลาสติกหูหิ้ว ซึ่งตนเองรู้สึกว่ามันหนักๆ

เหมือนมีสิ่งของอยู่จึงได้ก้มลงดูและหยิบขึ้นมาก็ถึงกับตกใจเมื่อพบว่ามีเงินจำนวนมากอยู่ในถุงพลาสติกใส ซึ่งตอนนั้นตนเองยังคิดอะไรไม่ออกจึงเก็บถุงเงินนั้นเอาไว้ แล้วรอจนแฟนสาวเลิกงานกะเช้าออกมาก็ได้กลับเข้าบ้านและได้ปรึกษาพูดคุยกันจนมีความคิดเห็นว่าควรที่จะนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาคืนเจ้าของดีกว่าเพราะเงินจำนวนมาก คิดว่าเจ้าของเงินจะต้องเดือดร้อนแน่ๆ

นายเอกราช ยังเผยอีกว่าถึงช่วงนี้ตนเองจะตกงานไม่มีงานทำ แต่ก็ไม่คิดจะเอาเงินที่เก็บได้มาไว้เป็นของตนเอง เพราะนึกถึงความเดือดร้อนของเจ้าของเงิน คาดว่าเข้าก็จำเป็นที่ต้องใช้เงินส่วนนี้ จึงไม่อยากเก็บเอาไว้เลยมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

          ภาพ/ข่าว วรรณี เกลากมล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน