ชาวบ้านร้องเรียนเจ้าอาวาส กรณีวางตัวไม่เหมาะสมและไม่ชี้แจงการใช้จ่ายเงินภายในวัด

Publish 2019-06-15 12:47:24


วันนี้(15 มิ.ย.2562)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมข่าวได้เดินทางไปที่ วัดบ้านหัวเข่า หมู่ที่ 3 ต.คาละแมะ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ หลังจากที่ได้มีชาวบ้านร้องเรียนในกรณีเจ้าอาวาสวางตัวไม่เหมาะสมและในการใช้จ่ายเงินภายในวัดไม่ชี้แจงให้กับชาวบ้านได้รับทราบ

จากนั้นทีมข่าวที่ได้พบกับพระอธิการธนู จันทสีโล อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านหัวเข่า หมู่ที่ 3 ต.คาละแมะ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องขัดผลประโยชน์กับกลุ่มคนบางคนที่ตนเองเคยให้หยิบยืมเงินในระยะแรกหลังจากนั้นพอมีเงินเข้าวัดกลุ่มดังคนดังกล่าวนั้นก็จะเข้ามาหยิบยืมอีกเป็นประจำ แต่ตนเองไม่ให้ก็เลยไม่พอใจถึงได้พาลหาเรื่อง ประกอบกับได้นำชาวบ้านจำนวนหนึ่งขับไล่ตนเองให้ออกจากวัด ซึ่งเรื่องดังกล่าวชาวบ้านบางคนย่อมรู้ดีเพราะตนเองมาประจำที่วัดนี้นานถึง 17ปี ได้สร้างโบสถ์ สร้างศาลาพร้อมกับซื้อดินมาถมภายในบริเวณวัด เพื่อให้วัดมีความเจริญขึ้น

 

 


นายประจวบ ชูชาติ พาทีมข่าวดูบริเวณวัดบ้านเข่า

ในขณะที่นายประจวบ ชูชาติ ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นทางเจ้าคณะสงฆ์และสำนักพุทธ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ศีขรภูมิ ได้เข้ามาทำการตรวจสอบแล้วพร้อมกับนำไปพิจารณาเรื่องดังกล่าวนี้ ในขณะที่พระอธิการธนู จันทสีโล อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านหัวเข่า ได้บ่นน้อยใจตัวเองพร้อมที่จะเดินทางออกจากวัดไปประจำพรรษาที่วัดอื่นเพื่อความสบายใจของชาวบ้านหัวเข่าต่อไป

พระอธิการธนู จันทสีโล เจ้าอาวาสวัดบ้านหัวเข่า กล่าว


 

 

ภาพ/ คำกอง กันนุฬา และ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน