สุดแปลกตา รถกู้ภัยหัวใจคิกขุ สีสันระหว่างทาง

Publish 2019-06-10 17:30:57


รถตู้สีขาวของกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ดูภายนอกเหมือนรถกู้ภัยทั่วไป แต่รองมาดูภายในรถกันบ้าง นำตุ๊กตาโดราเอมอน ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ รวมถึงสติ๊กเกอร์ มาตบแต่งภายในรถ เพิ่มความน่ารักดูมุ้งมิ้งทั้งคัน สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนเวลามองมาที่รถกู้ภัยอีกด้วย เมื่อถึงเวลาเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย  นำรถตู้คันนี้ออกปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

 

 


กู้ภัยหัวใจคิกขุ นำตุ๊กตาโดราเอมอน ตบแต่งภายในรถกู้ภัย

เพื่อนำส่งโรงพยาบาลภายในรถจะมีเครื่องมือแพทย์ติดมาด้วย การที่นำตุ๊กตาโดราเอมอน ตบแต่ภายในรถ จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ คลายความตึงเครียด ลดความน่ากลัว ให้กับผู้ประสบเหตุ 

จากการสอบถามนายนิรันดร์ ลี้สุวรรณ หน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน เปิดเผยว่า เดิมทีรถตู้คันนี้ใช้เป็นรถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ภายในจะมีเครื่องมือแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุติดไปด้วย เมื่อออกปฏิบัติช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทุกครั้ง โดยเฉพาะผู้ประสบเหตุเป็นเด็ก จึงสังเกตเห็นว่าเด็ก มีความตึงเครียด กลัวเครื่องมือแพทย์ ระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

 

   จึงได้มีไอเดีย นำตุ๊กตาโดราเอมอน ซึ่งมีความน่ารักมาตบแต่งภายในรถ เมื่อนำรถออกปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบเหตุแล้ว พบว่า ผู้ประสบเหตุคลายความตึงเครียดได้ หากเป็นเด็กจะมีตู๊กตาโดราเอมอน มอบให้อีกด้วย สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ประสบเหตุ และเป็นการเพิ่มความสดใสให้กับรถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอีกด้วย 

 

 

 

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดกำแพงเพชรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน