เกาะกระแสการเมือง เปิดรายชื่อให้กินฟรีตลอดเดือน

Publish 2019-06-07 16:01:12


วันนี้(7 มิ.ย.62)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ทางการเมือง แม้ว่าสภาฯจะได้มีการโหวตเลือก  พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่ 2 แล้ว  แต่ก็ยังมีความวุ่นวาย เกี่ยวกับการจัดสรรโควต้าเก้าอี้รัฐมนตรีและการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่  ของบรรดาพรรคร่วมรัฐบาล   ที่ยังเป็นกระแสร้อนแรง ให้ประชาชนคอยเฝ้าติดตามอยู่ในขณะนี้

ซึ่งจากกระแสทางการเมืองนี้เอง   ทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวในจังหวัดชัยนาท  ชื่อว่า “ร้านก๊ะเตี๋ยว&บ้าบอล”  ตั้งอยู่ริมถนนชัยณรงค์  ม.5 ต.บ้านกล้วย  อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท   มีไอเดียเก๋   เกาะกระแสการเมือง  จัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าและสร้างสีสันให้กับร้าน  ด้วยการให้คนที่มีชื่อ “ประยุทธ”  “ธนาธร”  “สุดารัตน์”  “อนุทิน”  “จุรินทร์”   ซึ่งเป็นชื่อที่เหมือนกับบุคคลดังทางการเมือง 5 ท่าน  ได้กิน “ฟรี” ไปตลอดเดือนมิถุนายน 2562 นี้

  นายวิเชียร สมศรี  อายุ 51 ปี  เจ้าของร้าน  กล่าวว่า  ตามปกติทางร้านมักจะจัดโปรโมชั่นตามกระแสดังอยู่เป็นประจำ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าและสร้างสีสันให้กับร้าน   ซึ่งขณะนี้กระแสการเมืองกำลังร้อนแรง   มีการแบ่งขั้วกันหลายขั้ว และเพิ่งผ่านพ้นการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี   ตนจึงได้คิดจัดโปรโมชั่นเกาะกระแสการเมืองขึ้น  เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้า ด้วยการให้ผู้ที่มีชื่อเหมือนกับบุคคลทางการเมือง 5 ท่าน ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี,   นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่,  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์  ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย,  นายอนุทิน ชาญวีรกูล  หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์   ได้มารับประทานอาหารในร้านฟรี แบบไม่อั้นไปตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้   ซึ่งโปรโมชั่นนี้จัดขึ้นมาเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ ต้องการให้ลูกค้ามาใช้บริการทุกคน  โดยไม่มีการแบ่งแยกทางการเมืองแต่อย่างใดทั้งนี้  ร้านดังกล่าว  มีการตกแต่งร้านในธีมฟุตบอล  เนื่องจากเจ้าของร้าน เป็นคนชื่นชอบดูกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก ทั้งฟุตบอลลีกต่างประเทศ และฟุตบอลลีกในประเทศไทย  และเป็นแฟนคลับตัวยงของทีมฟุตบอล ลิเวอร์พูล และ ทีมชัยนาท ฮอร์นบิล     โดยในทุกๆเดือน ทางร้านก็จะจัดโปรโมชั่นทั้งลด ทั้งแจก เพื่อดึงดูดลูกค้า สร้างสีสันให้กับร้าน  อย่างเช่น โปรโมชั่นลดราคา   5  บาท  ให้กับนักเรียน นักศึกษา ที่แต่งกายด้วยเครื่องแบบนักเรียนนักศึกษาไปรับประทานที่ร้าน   หรือ การแจก ให้รับประทานฟรี สำหรับลูกค้าที่มีชื่อเหมือนกับตัวละคร ตามกระแสละครดัง  หรือมีชื่อเหมือนกับบุคคลดัง  ตามกระแสในสังคม  เช่นกระแสการเมืองในขณะนี้

โดยโปรโมชั่นชื่อเหมือนนักการเมืองนี้ จะมีไปจนถึงวันที่  30 มิถุนายน 2562     ใครที่มีชื่อเหมือนกับบุคคลทางการเมือง ทั้ง 5 ท่าน   ก็สามารถนำบัตรประชาชนไปแสดง  แล้วรับประทานอาหารทุกอย่างภายในร้านได้  ฟรี แบบอิ่มไม่อั้น  ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น  เนื้อตุ๋น ไก่ตุ๋น  แซ่บแห้ง ต้มเล้ง หรือ อาหารตามสั่ง ก็มีให้เลือกรับประทาน    แต่หากเป็นท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา   คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ   คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  คุณอนุทิน ชาญวีรกูล   คุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์   ตัวจริงเสียงจริง เดินทางไปที่ร้าน ก็จะให้รับประทานฟรีไปตลอดชีวิต 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาทติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน