งูเหลือมเข้ากรงกินแมวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ 5ตัวนอนสบายแจ้งเจ้าหน้าที่จับปล่อยสู่ธรรมชาติ

Publish 2019-06-07 15:17:56


เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมไปกินแมวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้  จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้านหลังร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ซึ่งสร้างเป็นกรงเลี้ยงแมวขนาดใหญ่ 2 ชั้นสูงเกือบ 10 เมตรกว้าง 4 เมตรยาว 6 เมตร โครงสร้างไม้หลังคามุงกระเบื้องบุด้วยตาข่ายเหล็กมิดชิด ภายในห้องนอนแมวชั้นล่างพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนพุงป่องคาดว่ากินไป 5 ตัว เนื่องจากท้องป่องมากไม่สามารถขยับตัวเลื้อยหนีได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกคล้องคอจับได้อย่างรวดเร็ว  ก่อนนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป


สมุทรสงครามงูเหลือมเข้ากรงกินแมวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ 5ตัวนอนสบายแจ้งเจ้าหน้าที่จับปล่อยสู่ธรรมชาติ

นางสาวเทียมแข บุญชู อายุ 34 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านลาดใหญ่ค้าวัสดุก่อสร้าง ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า เดิมเมื่อ 2 ปีก่อนมีคนนำแมวมาให้ 4 ตัวจึงเลี้ยงในกรงเล็กๆ กระทั่งมีคนนำแมวมาให้เรื่อยๆ แมวจึงมีจำนวนมากขึ้นจึงต้องสร้างกรงขนาดใหญ่จากโครงสร้างไม้หลังคามุงกระเบื้องบุด้วยตาข่ายเหล็กมิดชิด เพื่อป้องกันแมวหนีออกไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น

สมุทรสงครามงูเหลือมเข้ากรงกินแมวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ 5ตัวนอนสบายแจ้งเจ้าหน้าที่จับปล่อยสู่ธรรมชาติ


อีกทั้งยังป้องกันสัตว์ภายนอกเข้าไปกินแมวในกรงด้วย ทำให้ปัจจุบันมีแมวประมาณ 50 ตัว และให้คนงานมาเลี้ยงอาหารและทำความสะอาดกรงนี้ทุกวัน ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตนเพิ่งให้ช่างปรับปรุงซ่อมซ่อมรูรั่วรอบๆกรง เมื่อวานก็ไม่มีอะไรผิดปกติ กระทั่งเย็นวันนี้คนงานเข้าไปให้อาหารและทำความสะอาดกรงเหมือนเดิม ก็พบว่ามีงูเหลือมนอนท้องป่องคาดว่าแมวจะถูกกินไปประมาณ 5 ตัว แต่ยังไม่ได้นับให้แน่นอนเพราะยังทำใจไม่ได้

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงครามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน