แม่เฒ่าแทบล้มทั้งยืน เปิดตู้พบเงินสดหายไปเกือบ 3 หมื่นบาท

Publish 2019-06-06 15:58:23

วันที่ 6 มิถุนายน 62  เวลา08.30 น.ร.ต.ท.หญิง วรรณภา พรมบัญชา รอง สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านพัก เลขที่7/2 หมู่13 บ้านดอนหัน ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานีจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.บรรจง  พาโคตร  รองสว.สส. , ตำรวจชุดสืบ และเจ้าหน้าที่เขตงานหนองนาคำ  รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปูน2ชั้นพบนางแจ่มจันทร์   อาษานาม อายุ58ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วไปชี้ตู้เสื้อผ้าชั้นล่างของบ้าน ที่เป็นจุดเก็บทรัพย์สิน มีเงินสด อยู่จำนวน 7 หมื่นบาท  ,สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก2บาท และ แหวนทองคำจำนวน 2 วง  แต่พบว่าเงินสดได้หายไป ประมาณ 3 หมื่นบาท จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาติดตามจับคนร้าย เพราะได้สอบถามคนในบ้านแล้วไม่มีใครเอาไป

 

 

 

 

 


ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นางแจ่มจันทร์  อาษานาม  ให้การว่า  ตนทำงานแม่บ้านทำความสะอาดและดูแลสวน บ้านเมียฝรั่ง ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของตน  ถ้าตนออกจากบ้านจะปิดประตูหน้าบ้านเอาไว้เท่านั้น แต่จะไม่ล็อคประตู เพราะไม่เคยมีทรัพย์สินอะไรหายไป  โดยเงินสดที่หายไป เป็นเงินเดือนของตนและสามี  รวมถึงเงินที่ลูกสาวและลูกชาย ส่งมาให้ใช้ ซึ่งก็มีเงินที่คนรู้จักกันมาใช้หนี้ที่ยืมตนไป รวมเป็นเงินจำนวน 3 หมื่นบาทที่หายไป ทำให้ตนถึงกับหงายหลังล้มทั้งยืน  ส่วนเงินอีก 4 หมื่นบาท และสร้อยทองและแหวนทอง ไม่ได้หายไป คาดว่าคนร้ายอาจจะไม่เห็นหรือเร่งรีบเอาลูกกุญแจ ที่อยู่ในลิ้นชักด้านล่างตู้ แล้วมาทำการไขเปิดประตูออก  ก่อนที่จะนำลูกกุญแจ เก็บเอาไว้ที่เดิม

โดยเมื่อวันที่30 พฤษภาคม 62 ที่ผ่านมา ตนก็ยังเห็นทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ครบไม่มีอะไรหายไปไหน  จนกระทั่งวานนี้ตอนเย็น ตนมาไขเปิดตู้ เพื่อจะนำเงินไปจ่าย ค่าน้ำค่าไฟ และหนี้สินต่างๆ ก็พบว่าเงินสดจำนวนเกือบ3 หมื่นบาท ได้หายไป จึงได้สอบถามคนในบ้านทุกคน ก็ไม่มีใครเอาไป ส่วนผู้ต้องสงสัย คาดว่า อาจจะเป็นกะเทย ที่เป็นเพื่อนลูกคนข้างบ้าน เพราะมีพฤติกรรม ที่ไม่ดีลักเล็กขโมยน้อย  ซึ่งในวันที่ 2 มิถุนยาน ได้ตั้งวงดื่มสังสรรค์กันที่หน้าบ้าน ของตน  เนื่องจากน้องสาวของตน ถูกหวยทำให้มีญาติและเพื่อนบ้าน มานั่งดื่มกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้ต้องสงสัยด้วย

 

 

 

 

เสียงเจ้าของบ้าน

 ร.ต.อ.บรรจง  พาโคตร  เปิดเผยว่า คาดว่าคนร้ายอาจจะรู้ว่าผู้เสียหาย เก็บทรัพย์สินเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าชั้นล่าง ที่สำคัญเจ้าของบ้านเวลาออกไปข้างนอก จะไม่ล็อคประตูหน้าบ้าน จึงเปิดโอกาส ให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุอย่างง่ายดาย ส่วนผู้ต้องสงสัยเป็นกะเทย ก็จะติดตามตัวมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ เงินสดของผู้เสียหายไป เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สักข่าวทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน