ชาวเน็ตแห่ชื่นชม เสมียนสาวสวยสุดแกร่ง ร้านจำหน่ายยางและเปลี่ยนยางรถบรรทุก คล่องแคล่วไม่แพ้ผู้ชาย

Publish 2019-05-28 17:16:53


จากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Sasipha Eimpong ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวีดีโอหญิงสาวหน้าตาดีกำลังเปลี่ยนยางรถบันทุก 10 ล้อ อย่างชำนาญ พร้อมข้อความว่า “เรียนสูงไม่ใช่ประเด็น ทำงานเป็นนี่เหล่ะสิ่งสำคัญ # นู๋โหดนะพี่ไหวป่าว” จนมีคนนำไปแชร์และชื่นชมกันอย่างมากมาย

 

 

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ร้านตะวันออกศูนย์บริการยางใหญ่ ตั้งอยู่ที่ 3/4 หมู่ 6 ริมถนนเศรษฐกิจ (ชลบุรี-บ้านบึง) ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อพบกับ น.ส.ศศิภา เอี่ยมพงษ์ อายุ 21 ปี เจ้าของโพส ซื่งเป็นเสมียนที่ร้านดังกล่าว ที่ กำลังง่วนอยู่กับการเปลี่ยนยางรถบรรทุกขนาดใหญ่ โดยใช้สองมือเข็นยางทั้ง 2 เส้นโดยไม่มีใครช่วย หลังจากนั้นได้ลงมือใส่ยางรถบรรทุกด้วยตัวเอง ทำให้ผู้สื่อข่าวเห็น น.ส.ศศิภา ถึงจะเป็นผู้หญิงแต่มีพละกำลังมากจริงๆและสามารถเปลี่ยนยางได้ เสมือนกับชายอกสามศอก

 หลังจากเปลี่ยนยางเสร็จแล้ว น.ส.ศศิภา เล่าว่า มาทำงานที่นี่ 6 ปีแล้ว จบ กศน.ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 หลังจากนั้นได้มาทำงานเป็นเสมียน ยอมรับว่าบางวันมีลูกค้าเยอะ แต่คนงานน้อยก็ต้องออกมาช่วยเหลือกัน ช่วงแรกหนักเหมือนกัน แต่พอทำไปเรื่อยๆ อยู่ตัวก็สบายๆ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

 

 

ก็ต้องยอมรับว่าครอบครัวยากจน เรียนมาน้อยก็ต้องมาทำงานแบบนี้ บางครั้งก็ท้อเหมือนกัน แต่มาคิดอีกที่ไม่มีงานไหนที่สบาย ทำงานสุจริตไม่ต้องอายใครทำเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวให้ดีอีกด้วย

 ส่วนที่ตนโพสต์ไปนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมาก โพสต์เล่นๆ แต่มีการแชร์กันอย่างมากมาย

 

 

 

 

ทางด้าน น.ส.แสนชื่น พึ่งพุทธคุณ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านเผยว่า น้องภาเป็นพนักงานในร้านมาหลายปี เป็นคนที่ขยัน เมื่อเห็นว่ามีลูกค้ามาใช้บริการเยอะช่างด้านนอกทำไม่ทัน น้องภาก็จะออกไปช่วยโดยไม่ต้องบอก และทางร้านก็ไม่เคยบังคับหรือใช้ให้น้องออกไปทำ น้องเป็นเสมียนประจำร้าน แต่ก็จะออกไปช่วยยกยางรถ ปะยางรถ ถอดล้อรถบันทุก 10 ล้อ ทำทุกอย่างหากว่างจากงานเสมียนภายในร้าน ทำแบบนี้เป็นประจำมานานแล้ว เจ้าของร้านกล่าว

        ภาพ/ข่าว วรรณี เกลากมล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน