หนุ่มเมืองช้างน้ำใจงาม ว่างเว้นจากงานไร่ ออกตัดผมผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียงฟรี (คลิป)

Publish 2019-05-28 17:00:14


วันนี้ วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ได้พบกับ นายอำนวย เจริญศิริ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 3 บ้านผาง ต.ชุมแสง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ซึ่งเว้นจากการทำไร่นาทำ ก็เอาเวลาว่างไปช่วยเหลือสังคมช่วยเหลือ ชุมชน โดยการบริการตัดผมฟรีให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงหลายๆรายในชุมชน และหมู่บ้านใกล้เคียงโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยตัดผมให้ฟรี โกนหนวดโกนเคราให้พร้อม ให้บริการมาถึงบ้านผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงเดินทางไปตัดผมที่ร้านตัดผมลำบากในการเดินทาง และสภาพร่างกายที่แก่ชราจะลุกเดินไหนมาไหนไม่สะดวก และผู้ป่วยติดเตียงก็ไปไหนไม่ได้ด้วย จึงเป็น แรงบันดาลใจให้ นายอำนวย เจริญศิริ จึงเอาเวลาที่ว่างจากการทำไร่ทำนา และนอกจากการเล่นกีฬาแล้ว ก็ยังได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมดูแลผู้สูงอายุในหมู่บ้านชุมชน ด้วยการบริการตัดผมฟรีถึงบ้านแก่ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชมอย่างมาก ทั้งเพื่อนฝูง ชาวบ้านและผู้สูงอายุต่างก็ชื่นชมและยกย่องนายอำนวย “หนุ่มเมืองช้าง” รายนี้

 

 

 

 


ช่างตัดผมให้ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง

คุณตาเหิน ศรีแก้ว อายุ 85ปี ผู้สูงอายุและเดินเหินไปไหนลำบากและติดเตียง บอกว่า ดีใจที่ลูกหลานมาตัดผม โกนหนวดโกนเคราให้ ถึงบ้าน แถมยังไม่คิดค่าใช้จ่ายเลย ตาก็ให้พรลูกหลานน่ะให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป รู้สึกโล่งสบายไม่หนักหัวเหมือนตอนผมยาว ดีแล้วที่ลูกหลานดูแลผู้สูงอายุทำประโยชน์เพื่อสังคม ตัดผมให้คนเฒ่าคนแก่ฟรีถึงบ้าน ตาดีใจมากลูกหลาน มาบริการตัดผมให้ฟรีๆ

 

คุณตายัน บรรเทิงใจ อายุ 94 ปี ผู้สูงอายุบ้านผาง บอกว่ามีลูกหลานมาบริการตัดผมให้ฟรีถึงบ้าน คุณตาดีใจที่มีลูกหลานทำประโยชน์เพื่อสังคมดูแลผู้สูงอายุในชุมชน คุณตาไดัตัดผมแล้วรู้สึกโล่งเบา และสบายศรีษะขึ้น คุณตาอายุมากแล้วไปไหนมาไหนลำบาก ได้ลูกหลานมาตัดผมให้คุณตาถึงบ้าน วันนี้ ขอให้ลูกหลานทำมาหากินเจริญรุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรง ได้บุญกุศลแรงที่ได้ดูแลผู้สูงอายุ

 

 

 

 

ช่างตัดผม กล่าว


นายอำนวย เจริญศิริ บอกว่า แรงบันดาลใจที่ทำตัวนี้ ผมทำด้วยใจ เพราะเห็นคนเฒ่าคนแก่ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงผมยาว เดินทางไปตัดผมที่ร้านตัดผมลำบาก และผู้สูงอายุบางครอบครัวก็ฐานะยากจน เวลาว่างๆจากการทำไร่ทำนา ตนเองก็จะทำประโยชน์อะไรดีให้สังคม และตนเองก็มีความรู้จากการฝึกอบรมหลักสูตรช่างตัดผมชาย จากมหาวิทยาลัยสารพัดช่างสุรินทร์ จึงนำความรู้ดังกล่าวไปบริการตัดผมฟรีให้กับผู้สูงอายุผู้ป่วยติดเตียงในหมู่บ้านตนเองและใกล้เคียงโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พอตัดผมเสร็จผู้สูงอายุก็จะให้พร ผมรู้สึกปลื้มใจและสุขใจที่เห็นผู้สูงอายุมีความสุข สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

 

 

 

 

ภาพ/ มนตรี เจริญศิริ ทีมข่าว อ.จอมพระ และ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน