สาวใหญ่ผงะ งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร โผล่ในศาลเจ้า เชื่อมาให้โชค

Publish 2019-05-28 13:27:59


สาวใหญ่ ผงะกรี๊ดสุดเสียงขณะไปไหว้เจ้า เจองูเหลือมขดอยู่ในศาล ชาวบ้านทราบข่าวช่วยกันจับ พร้อมส่องเลขเด็ด

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พากันไปที่ศาลเจ้าจีนในหมู่บ้าน ตั้งอยู่บริเวณโค้งส้มม่าว ริมถนนเพชรเกษม กระบี่-ตร้ง หมู่ 2 หลังรับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางลักขณา พูลนุสิด อายุ 54 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ว่าขณะเจ้าตัวกำลังจะไปไหว้เจ้าที่ศาล พบงูเหลือมขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ใต้ตู้เก็บของภายในศาลเจ้า จึงตกใจสุดขีด แจ้งให้ชาวบ้านใกล้เคียงไปช่วยกันจับงูดังกล่าวออกจากศาลเจ้า

 

 จากนั้นนายอักเดช ส่วนแซง อายุ 31 ปี ชาวบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลกับศาลเจ้า เดินทางมาดู ก่อนจะนำเชือกคล้องเป็นบ่วง ผูกติดกับไม้ไผ่ พยายามคลองคองูเหลือมตัวดังกล่าวด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากงูพยายามจะเลื้อยหนีปีนกำแพงด้านหลังศาลเจ้า แต่สุดท้ายก็สามารถคล้องและลากตัวงูออกมาได้สำเร็จ ท่วมกลางความตื่นเต้นของชาวบ้านที่ไปมุงดู ซึ่งหลังจับงูเหลือมตัวดังกล่าวได้แล้ว พบว่าหนักประมาณ 25 กก.ยาว 4.5 เมตร ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ
 ทั้งนี้ภายหลังจากงูตัวดังกล่าวถูกจับไปแล้ว ชาวบ้านก็เข้าไปเก็บข้าวของที่กระจัดกระจาย เข้าที่เหมือนเดิม ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่างูตัวดังกล่าว อาจจะเป็นงูเจ้าที่ ที่มาเพื่อให้โชค โดยระหว่างช่วยกันเก็บของก็พบว่าบนตู้เก็บของที่งูมานอนอยู่ข้างใต้ มีตัวเลขเขียนไว้โดยร่างทรงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นตัวเลข 6569 ชาวบ้านเตรียมนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคกันตามความเชื่อ
 

ประดิษฐ รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน