คนจนเฮ!! เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีเร่งสร้างบ้านใหม่ทดแทนหลังเก่าที่ทรุดโทรมแล้ว 4 พร้อม เร่งเฟ้นหาอีก 15 (มีคลิป)

Publish 2019-05-16 15:03:08


นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดสุราษฎร์ธานีพร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดฯได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนตามเป้าหมายที่นายอำเภอแต่ละพื้นที่เสนอชื่อมาให้นายกเหล่ากาชาดสุราษฎร์ธานีพิจารนาก่อสร้างบ้านใหม่ให้กับประชาชนที่ครอบครัวด้อยโอกาสตั้งใจทำงานมีจิตอาสาเป็นคนดีของสังคม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ตามโครงการ บ้านใหม่ จากใจเหล่ากาชาดสุราษฎร์ธานี ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเทิดไท้องค์ราชัน รัชกาลที่ 10

 

 


คนจนเฮ!!เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีเร่งสร้างบ้านใหม่ทดแทนหลังเก่าที่ทรุดโทรมแล้ว4พร้อมเร่งเฟ้นหาอีก15

นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดสุราษฎร์ธานีได้เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีมติอนุมัติก่อสร้างบ้านใหม่เพื่อทดแทนหลังเก่าที่ทรุดโทรมหรือผู้ไม่มีบ้านอยู่อาศัยให้แก่ประชาชนผู้ด้อยโอกาส ที่มีความประพฤติดีประพฤติชอบ ตั้งใจทำงานเป็นคนดีในสังคม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มีจิตอาสา และมีที่ดินเป็นของตนเองหรือมีที่ดินที่ผู้อื่นบริจาคให้  ซึ่งตัวบ้านที่ทางเหล่ากาชาดฯที่จัดสร้างให้นั้นจะเป็นบ้านชั้นเดียว มีขนาดความกว้าง 5 เมตร  ลึก 8 เมตร ก่อสร้างด้วยงบประมาณหลังละ 200,000 บาท ไปแล้วจำนวน 4 ครอบครัว      ซึ่งประกอบด้วย ครอบครัวนายลี  บัวไข อายุ 62 ปี ณ บ้านเลขที่ 162 หมู่ที่ 22 ตำบลประสงค์ อำเภอท่าชนะ  ครอบครัวนายทวี  ทีเหล็ก อายุ 36 ปี หมู่ที่ ตำบลท่าชี อำเภอบ้านนาสาร ครอบครัวนางมาลี มะผล อายุ 77 ปี หมู่ที่ 1 ตำบลบางไทร อำเภอเมือง และครอบครัวนางสาวเอ๋  เขียวบุญจันทร์ อายุ 39 ปี หมู่ที่ 5 ตำบลปากแพรก อำเภอดอนสัก

 

 

คนจนเฮ!!เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีเร่งสร้างบ้านใหม่ทดแทนหลังเก่าที่ทรุดโทรมแล้ว4พร้อมเร่งเฟ้นหาอีก15


ซึ่งขณะนี้ทางเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานียังคงเร่งเดินหน้าเฟ้นหาครอบครัวผู้ด้อยโอกาสอีกจำนวน 15 ราย ในพื้นที่ 15 อำเภอที่ยังคงเหลืออยู่ หากครอบครัวใดมีคุณสมบัติตามที่กล่าวถึงขอให้แจ้งความประสงค์ต่อผู้นำชุมชนหรือกับนายอำเภอแต่ละพื้นที่เพื่อทางคณะกรรมการเหล่ากาชาดสุราษฎร์ธานีจะเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบและพิจารณาสร้างบ้านให้อยู่อาศัยตามเป้าหมายของเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป 

 

 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน