2 แมวแม่-ลูกมากวนผิดปกติก่อนออกจากบ้าน เจ้าของกลับมาอีกที ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คลอกเจ้าเหมียวดับคาบ้าน

Publish 2019-05-16 13:55:16

วันที่16  พฤษภาคม  62  เวลา10.00 น.ร.ต.อ.เรืองเดช ศรีนวลจันทร์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานีได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้าวข้าวสาร หมู่ 4 ตำบลโนนสูง จึงพร้อมด้วยนายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.ชลิต ศรีหานู  รองผกก.หน.สภ.โนนสูง  จึงรุดไปตรวจสอบพกับประสานรถดับเพลิง เทศบาลบาลโนนสูงนาคำ ,เทศบาลบ้านจั่นและ อบต.บ้านจั่น

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่  213   เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำทำการดับเพลิงไหม้ ใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง ถึงควบคุมเพลิงเอาไว้ โดยบ้านเสียหายไปทั้งหลังพร้อมกับทรัพย์สินที่อยู่ในบ้าน มีทีวี ,พัดลม ตู้เย็น ,รถจยย.เก่า ,เสื้อผ้าและของใช้ประจำตัว  ส่วนเจ้าของบ้านคือ น.ส.พัชนี  วิเศษศรี  อายุ38  ปี ถึงกับเข่าอ่อนเห็นบ้านของตนเองถูกไฟไหม้ แล้วเข้าไปสำรวจภายในบ้าน พบว่าแม่แมว และลูกแมว อีก2  ตัว ถูกไฟคลอกตาย ในห้องนอน ทำให้เสียใจเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 


เจ้าหน้าที่เข้าสกัดไฟไหม้บ้าน

น.ส.พัชนี  วิเศษศรี ให้การว่า หลังจากตนตื่นขึ้นมาได้ไปทำกับข้าว ด้วยการก่อไฟเตาถ่าน ซึ่งตนได้ดับไฟเป็นที่เรียบร้อยด้วยน้ำ ก่อนที่จะออกจากบ้านไปส่งลูกที่โรงเรียน พร้อมกับไปส่งสามี ที่ทำงาน แล้วไปบ้านพี่สาว จนกระทั่งเพื่อนบ้าน  ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าบ้านของตนเกิดไฟไหม้  จึงได้รีบกลับมาดูบ้านพบว่าบ้านถูกไฟไหม้เสียหายไปทั้งหลัง  โดยเมื่อเช้าแม่แมวสามสี ได้ร้องอยู่ตลอดเวลาผิดสังเกต พร้อมกับมันมาวนวนเวียนอยู่ที่ขาของตนไม่ไปไหน ซึ่งแม่แมวตัวนี้ได้คลอดออกมา 2  ตัว เมื่อ 2- 3  สัปดาห์ ที่ผ่านมา ตนไม่คิดว่ามันจะมาแจ้งลางบอกเหตุที่ไม่ดี ทำให้ตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก ที่แม่แมวพร้อมกับลูกของมันอีก2  ตัวถูกไฟคลอกตายดังกล่าว

 

 

 

 

 

เสียงเจ้าของบ้าน

นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบถามเจ้าของบ้านทราบว่า ตอนเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ไม่มีใครอยู่ที่บ้าน แต่ชาวบ้าน ได้ผ่านมา พบกลุ่มควันไฟโพยพุ่งออกมาจากในบ้าน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องมาทำการดับเพลิงไหม้บ้าน ส่วนสาเหตุเกิดเหตุเพลิงไหม้อยู่ดำเนินการให้ตำรวจทำการตรวจสอบ ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน