สตูลมรสุมมาแล้ว ประกาศปิดเกาะเขตอุทยานฯทุกแห่งเพื่อพักฟื้นในช่วงมรสุม ยกเว้นเกาะตะรุเตา-หลีเป๊ะยังเที่ยวได้ทั้งปี

Publish 2019-05-16 13:44:41


                     หลังจากที่แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจ.สตูลทั้งเกาะอาดัง-ราวี หาดทรายขาว เกาะไข่ เกาะหินงามและเกาะต่างๆอีกมากมายในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูลได้เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำชมปะการังที่สวยงาม และจะทำการปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเลตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป

 

                      นายกาญจนพันธ์  คำแหง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล กล่าวว่ากรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้ประกาศปิดเกาะต่างๆซึ่งในส่วนของอุทยานแห่งชาติตะรุเตาเองก็เช่นกัน โดยเกาะที่ปิดจะเป็นโซนหมู่เกาะอาดัง-ราวี เกาะไข่ หาดทรายขาว เกาะหินซ้อนและเกาะอื่นๆในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา โดยจะทำการปิดตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.-14 ต.ค.62 เพื่อให้ธรรมชาติได้พักผ่อนและฟื้นฟูตัวเอง ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวเป็นฤดูมรสุม ทะเลมีคลื่นลมแรงทำให้การท่องเที่ยวทางทะเลไม่สะดวก การชมปะการังน้ำขุ่นไม่สวยงาม

 

  โดยเฉพาะในส่วนของปะการังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องฟื้นฟูและให้มีการพักโดยไม่ให้มีใครไปรบกวน ในส่วนของเกาะอาดัง-ราวี การปิดเกาะดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้ปรับปรุงสถานที่ บ้านพักต่างๆ เพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยวในฤดูกาลต่อไป  โดยจะปิดหมดทุกเกาะยกเว้นเกาะตะรุเตาและเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นเกาะใหญ่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ทั้งนี้ต้องดูคลื่นลมในช่วงการเดินทางด้วย ......................

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.สตูล

ขอบคุณภาพใต้น้ำจากไรน่าน สตูลไกด์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน