ชาวบ้านต้อนฝูงวัวเดินผ่าน เห็นสุนัขเข้าไปคุ้ยเขี่ยดิน เจอขาเด็กโผล่ พร้อมเสียงร้องลั่น โร่แจ้ง ตร.ตามล่าแม่

Publish 2019-05-16 09:48:23

วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 15.00 น. นาย อุตสาห์ นิสัยค้า อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 บ้านหนองขาม ตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง ซึ่งเป็นคนเลี้ยงวัว พร้อมชาวบ้านและ อสม.ประจำหมู่บ้านได้นำเด็กทารกแรกเกิด สภาพผิวซีด สภาพอิดโรยเสียงร้องแหบแห้ง เข้าพบกับเจ้าหน้าที่พยาบาลของโรงพยาบาลชุมพวง โดยเจ้าหน้าที่ห้องคลอดได้รับตัวเด็กทารกเพศชาย ผิวขาว หนัก 2,400 กรัม จากชาวบ้าน ในตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมาไว้ และให้การปฐมพยาบาลในทันที

 

 นายอุตสาห์ ซึ่งเป็นคนเลี้ยงวัว กล่าวว่าในขณะที่นำวัวไปกินหญ้าบริเวณไร่มันสำปะหลัง ที่อยู่ห่างจากหมู่บ้าน ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยในขณะที่ กำลังต้อนฝูงวัวไปเลี้ยงอยู่บริเวณทุ่งหญ้าติดกับไร่มันสำปะหลัง พลันก็ได้ยินเสียงสุนัขที่ตามากับฝูงวัวเห่าเสียงดังสนั่น และได้ยินเสียงเด็กร้อง อยู่ในไร่มันสำปะหลัง จึงได้เดินเข้าไปดู และพบว่าสุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินที่เพิ่งขุดและฝังกลบไม่เรียบร้อย จึงสังเกตเห็นเหมือนท่อนขาเด็กโผล่ออกมาถีบไปมาสลับกับเสียงร้อง ตนจึงได้ใช้มือทั้งสองข้างค่อยๆโกยดินออก พบว่าเป็นเด็กทารก เพศชายยังไม่เสียชีวิต จึงรีบใช้มือปัดดินบริเวณตามร่างกายเด็กออก แล้วรีบนำเด็กเข้าไปในหมู่บ้านเรียกร้องให้คนช่วย

 

 

 

 

 


จากนั้นจึงพร้อมกับ อสม.ในหมู่บ้าน พากันนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลชุมพวง โดยแพทย์สูตินารีเวชที่ประจำอยู่ที่ห้องคลอด ได้นำตัวเด็กไปล้างตัวทำความสะอาด และได้ทำการตัดสายสะดือ โดยเด็กยังมีลมหายใจไม่เสียชีวิต จึงรีบนำตัวเข้าตู้อบเพื่อสภาพร่างกายเด็ก พร้อมทั้งแนะนำให้นายอุตสาห์ คนที่พบเด็กคนแรกเข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในจุดที่พบร่างเด็ก มีกระเป๋านักเรียนระดับ ปวช. ข้างกระเป๋าระบุว่าเป็นวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง พร้อมกับเศษผ้าและถุงพลาสติกที่เปื้อนเลือดอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งคาดว่าแม่ใจร้ายน่าจะเพิ่งคลอดเด็กไม่นาน จากนั้นจึงนำเด็กมาทิ้งโดยขุดหลุมฝัง เพื่อหวังฆ่าให้ตาย แต่เป็นเพราะรีบร้อยจึงกลบหลุมไม่สนิท เด็กจึงรอดชีวิตอย่างมีปาฏิหาริย์ โดยหลังจากตำรวจได้รับแจ้งได้สั่งการให้สายสืบลงพื้นที่ เพื่อติดตามจับกุมแม่ใจอำมหิตรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ขอบคุณกู้ภัยและตำรวจ สภ.ชุมพวง นายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน