เปิดใจเมียช่วยตามหารถกระบะ หลังมีคนขับหายออกจากบ้าน

Publish 2019-05-15 15:09:35

 เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ รักไทย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็คสีบอร์น ทะเบียน บห 125 อุบลราชธานี ที่จอดอยู่ในบ้านเลขที่ 79 บ้านเค็ง หมู่ 5 ต.กระโสบ อ.เมืองอุบลราชธานี จึงไปตรวจสอบตามที่รับแจ้ง พบนางสาวปิยะนุช  พาแก้ว  อายุ 29 ปี เจ้าของรถยืนคอยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่

 

 โดยให้การว่า ระหว่างเกิดเหตุมีคนร้ายแอบย่องเข้ามาขับรถยนต์กระบะของตนที่จอดไว้หน้าบ้านไป ทั้งที่กุญแจติดเครื่องรถยังอยู่ภายในบ้าน และยังให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ด้วยว่า รถคันดังกล่าวนางสาวปิยะนุช ได้นำโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าที่มีจีพีเอสแอบซ่อนไว้ในรถ เพื่อใช้ตามหาสามีเวลาหนีเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงร่วมกับผู้เสียหายตรวจสอบไปยังสัญญาณจีพีเอสของมือถือ พบว่ารถจอดอยู่ในบ้านร้างของหมู่บ้านมัณฑนา ซอย 28 บ้านดอนแค ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี

 

 

จึงเข้าตรวจสอบตรงจุดที่รถดังกล่าวจอดอยู่ ก็พบคนร้ายได้ถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังออก เพื่ออำพราง และเมื่อตรวจสอบบริเวณกุญแจประตูรถและกุญแจ สวิชใช้สตาร์ทรถ ปรากฏไม่มีร่องรอยการงัดแงะระหว่างคนร้ายเข้าโจรกรรม เมื่อตรวจสอบภายในเครื่องยนต์พบคนร้ายได้ถอดขั้วแบตเตอรี่ของรถออก เพื่อตัดระบบไฟฟ้าของรถด้วย

 

 


เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน พบว่า เวลาประมาณ 21.31 น. คนร้ายได้ขับรถคันดังกล่าวเข้ามาจอดในบ้านร้าง ก่อนเห็นเป็นเงาคนเดินออกจากบ้านร้างไปยังบ้านฝั่งตรงข้าม จึงเรียกคนในบ้านเปิดประตูออกมาพูดคุย ทราบชื่อว่านายพัน (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ชาวบ้านกระโสบ ต.กระโสบ อ.เมืองอุบลราชธานี และแฟนสาวชื่อ น.ส.พา (นามสมมุติ) 38 ปี เบื้องต้นคนในบ้านฝั่งตรงข้ามกับบ้านร้างปฏิเสธไม่รู้เห็นที่รถคันดังกล่าวมาจอดอยู่บ้านร้างฝั่งตรงข้าม

 

 

แต่ระหว่างนั้นนายวุฒิไกร ซึ่งเป็นสามีของนางสาวปิยะนุช เจ้าของรถจำได้ว่า นายพันเป็นผู้ติดต่อนำรถกระบะที่ถูกขโมยมาขายให้ตนเองเมื่อปี 2561 และได้มอบกุญแจรถให้กับตนไว้เพียงดอกเดียว โดยไม่มีกุญแจดอกสำรอง เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายพันกับแฟนสาวมาให้ปากคำที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี แต่ทั้งคู่ยังคงให้การปฏิเสธ

 

 

 หลังผู้ต้องสงสัยให้ปากคำเบื้องต้น ร.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ ได้ปล่อยตัว โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใคร เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่า ผู้ต้องสงสัยมีส่วนร่วมในการโจรกรรมรถของนางสาวปิยะนุชหรือไม่ และจะได้ทำการตรวจสอบประวัติผู้ต้องสงสัย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการสืบสวนติดตามจับคนร้ายที่ขโมยรถคันนี้ให้ได้ต่อไป.

 

 

ภาพ/ข่าว ทัศดาว  สว่างอารมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุบลราชธานี 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน