ชาวบ้านฮือฮา แห่ขอโชคต้นมะขามพิศวง มีภาพคล้ายใบหน้าผู้หญิงไว้ผมมวย โผล่กลางลำต้น

Publish 2019-05-14 21:21:02


 ชาวบ้านแห่ขอโชคต้นมะขามพิศวง มีลักษณะคล้ายใบหน้าผู้หญิงโผล่กลางลำต้น เจ้าของบ้านเชื่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว มาให้โชค  ทั้งนี้นางสะอื้น วิริยกิจ  ชาวบ้านหมู่บ้านสมานมิตร บ้านเลขที่ 5 ทับ 9 หมู่ 2 ตำบลกะเฉด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ด นำธูปเทียน มาจุดกราบไหว้ พร้อมทั้งนำผ้าสามสี มาผูกมัดต้นมะขาม อายุประมาณ 10 ปี ซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน เนื่องจากกลางลำต้นมะขาม ปรากฏเป็นภาพคล้ายใบหน้าผู้หญิงไว้ผมมวย ซึ่งนางสะอื้น เชื่อว่าบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วมาให้โชค และหลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าว จึงพากันมาจุดธูปเทียนเพื่อขอขมา และขอโชคลาภตามความเชื่อว่า ภาพลักษณะคล้ายใบหน้าผู้หญิงที่อยู่กลางลำต้นมะขาม มาให้โชคกับชาวบ้าน และทันทีที่ชาวบ้านมาจุดธูปขอโชคจากต้นมะขามพิศวง พ่อค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล   มาทันทีเพื่อให้ชาวบ้านเลือกซื้อเลขเด็ดที่พบเห็นในต้นมะขาม

 

 


ชาวบ้านฮือฮา แห่ขอโชคต้นมะขามพิศวง มีภาพคล้ายใบหน้าผู้หญิงไว้ผมมวย โผล่กลางลำต้น ชาวบ้านเชื่อมาให้โชค

นายมเจตน์ โชติภักดี น้องชายนางสะอื้น วิริยกิจ เปิดเผยว่า เมื่อคืนก่อนเดินออกจากร้านมาทำธุระบริเวณหน้าร้าน ได้สังเกตเห็นที่กลางลำต้นมะขาม มีภาพลักษณะคล้ายผู้หญิงไว้ผมมวย จ้องมองและยิ้มให้ จากนั้นจึงเรียกนางสะอื้น และพี่เขยซึ่งอยู่ในร้านออกมาดู และทุกคนเห็นเหมือนกันคือ กลางลำต้นมะขามมีภาพลักษณะใบหน้าผู้หญิงไว้ผมมวย ต่อมาชาวบ้านในหมู่บ้านสมานมิตรทราบข่าว จึงพากันมาจุดธูปกราบไหว้ขอขมาและขอโชค บางคนขอให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ และบางคนขอให้หมดภาระหนี้สิน   นางสาวสิริกร เที่ยงแท้ ชาวบ้านในหมู่บ้านสมานมิตร  กล่าวว่า ชาวบ้านมีความเชื่อว่าภาพลักษณะใบหน้าผู้หญิงไว้ผมมวย  ซึ่งอยู่ในต้นมะขามจะนำโชคมาให้ชาวบ้านทั้งนี้เนื่องจากในหมู่บ้านไม่เคยมีปรากฏการณ์ภาพพิศวงอย่างนี้มาก่อน จึงทำให้ชาวบ้านเชื่อและศรัทธา จึงมาขอโชคดังกล่าว  

 

 สำหรับต้นมะขามดังกล่าว อายุประมาณ 10 ปี ซึ่งขึ้นอยู่หน้าร้านค้าของนางสะอื้น วิริยหกิจ  แต่เนื่องจากกิ่งต้นมะขามเจริญเติบโต และสูงขึ้นไปค้ำสายไฟฟ้าหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงมาตัดโค่นกลางต้น เมื่อหลายปีก่อน แต่ไม่มีปรากฎการณ์ที่ผิดปกติแต่อย่างใด จนกระทั้งคืนวันก่อนนายสมเจตน์ เดินออกมาทำธุระหน้าร้าน จึงพบเห็นกลางลำต้น มีลักษณะคล้ายใบหน้าผู้หญิงโผล่อยู่ในกลางลำต้นดังกล่าว 

 

 

   ธนชาย ผิวงาม ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง รายงานจากศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน