สาวพลเมืองดีเปิดใจ หลังงัดประตูรถช่วยเด็ก แต่ถูกแม่เรียกค่าเสียหาย เพราะรถมีรอยขีดข่วน

Publish 2019-05-14 17:41:59


        จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์เด็กหญิงอายุประมาณ1ขวบ ติดอยู่ในรถเก๋งเอ็มจีสีขาว ทะเบียน 8 กฌ 3105 กรุงเทพมหานคร ซึ่งแม่ได้ลงจากรถโดยดับเครื่องและวางกุญแจซึ่งเป็นกุญแจแบบรีโมทไว้ในรถเมื่อปิดประตูรถจึงล๊อคทันที  และแม้พลเมืองดีจะมาช่วยเปิดแต่ก็ไม่ออกต้องให้ทางศูนย์บริการใช้ระบบทางเทคนิคช่วยเปิดให้

และปรากฏว่าหลังจากนั้นได้เกิดดราม่าขึ้น เนื่องจากหญิงสาวเจ้าของรถจะเอาเรื่องกับหญิงสาวคนหนึ่งที่พยายามช่วยโดยการใช้ลวดสอดเข้าไปทางช่องกระจกเพื่อปลดล๊อคเพราะเป็นภรรยาของช่างทำกุญแจและพอรู้เรื่องเกี่ยวกับการปลดล๊อครถอยู่บ้าง โดยบอกว่าทำให้รถของเธอเสียหายมีรอยขีดข่วน หญิงสาวพลเมืองดีคนนี้จึงทิ้งเบอร์เอาไว้หากต้องการให้รับผิดชอบจากนั้นต่างฝ่ายก็แยกย้ายกันไป

                                                                                                                                       

 

       ความคืบหน้าของเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับหญิงสาวพลเมืองดีคนนี้ซึ่งเธอบอกเพียงชื่อเล่นว่าหนาย  ซึ่งสามีเปิดร้านทำกุญแจชื่อร้านสันติทำกุญแจ อยู่แถวปากซอย17 ราษฎอุทิศเขตเทศบาลนครหาดใหญ่

โดยพี่หนาย บอกว่า รู้สึกงงมากที่พยายามช่วยแต่กลับถูกเจ้าของรถให้ชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งหลังเกิดเหตุหญิงสาวคนนี้ก็ได้โทรศัพท์มาหาจริงโดยสามีเป็นคนรับสายเนื่องจากเบอร์ที่ให้ไปเป็นเบอร์ของสามี ซึ่งสามีตนก็รู้จักสามีของหญิงสาวคนนี้ดีเพราะเป็นช่างทำกุญแจอยู่ที่กรุงเทพฯ และได้บอกหญิงสาวคนนี้ไปว่าจะเอาอะไรอีกเพราะได้ช่วยอย่างเต็มที่แล้ว หากต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหายก็ให้สามีที่เป็นเพื่อนทำกุญแจเหมือนกันโทมาคุย และวางสายไปหลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการติดต่อกลับมาอีก หลังจากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่เพราะฝ่ายนั้นยังเงียบอยู่

                                                                                                                                                     

 

         พี่หนาย ยังเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ไม่คิดว่าการทำดีแต่สิ่งที่ได้รับเกือบซวย เพราะขณะเกิดเหตุตนเป็นคนที่พยายามเข้าไปช่วยหญิงสาวคนนี้ทั้งโทรศัพท์ติดต่อช่างกุญแจรวมทั้งสามีแต่ก็ไม่มีใครว่าง  สามีจึงแนะนำวิธีเปิดให้ซึ่งตนก็พอรู้เรื่องอยู่บ้างจึงพยายามช่วยเปิดให้และมีพลเมืองดีอีกหลายคนที่เข้ามาช่วยแต่ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายล๊อคประตูก็เปิดออกเอง แต่ก็ไม่ทราบว่าเปิดได้อย่างไรเหมือนกัน   

ส่วนป้าอีกคนชื่อว่าป้าชุม ซึ่งเปิดร้านขายข้าวอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุมีคนพยายามช่วยกันหลายคน แต่ตอนหลังที่หญิงสาวเจ้าของรถพูดจะเอาเรื่องกับคนที่ช่วยเหลือตนไม่เห็นเหตุการณ์ แต่ยืนยันว่าทุกคนพยายามช่วยอย่างเต็มที่เพราะเด็กอยู่ในรถและช่วยกันอยู่นาน

                                                                                                                                         

 

 

      นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน