ชาวบ้านแห่ชมลูกมะพร้าวน้ำหอมแตกหน่อมีสีขาวนวลตลอดทั้งต้น

Publish 2019-05-14 17:02:34


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าของเฟสบุ๊คชื่อคุณสมปอง ช่วยธานี โพสรูปภาพมะพร้าวน้ำหอมแปลกประหลาดแตกหน่อเป็นสีขาวนวลทั้งต้น  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านคุณสมปอง ช่วยธานี หรือ โกจุน อยู่หมู่ที่ 1 ตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกา เป็นเจ้าของกิจการจำหน่ายวุ้นน้ำหอมในลูกมะพร้าวบ้านต้นชด  เพื่อขอชมต้นมะพร้าวน้ำหอมต้นดังกล่าว  ซึ่งพบว่ามีบริเวณเพาะเลี้ยงต้นมะพร้าวแคระที่วางอยู่เรียงรายมีลักษณะที่คล้ายกันแต่มีต้นหนึ่งหนึ่งที่โดดเด่นกว่าต้นอื่น ๆ คือมีสีขาวตลอดทั้งต้น จนถึงยอดสุด ไม่มีสีเขียวผสมอยู่เลย มองแล้วเหมือนของปลอมทำจากพลาสติก ใบมีสีขาวนวลบางแปลกตา  

 

 

 คุณสมปอง ช่วยธานี หรือ โกจุนเล่าว่า ตนเองมีอาชีพทำวุ้นมะพร้าวน้ำหอมในลูกมะพร้าวจำหน่ายมา 20 กว่าปี  แต่ช่วงหลังมาเศรษฐกิจไม่ค่อยดีจึงหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ หันมาทำมะพร้าวแคระจำหน่าย ซึ่งรายได้ก็ดีพอสมควร  ราคาตกต้นละ 300-400 บาท มียอดสั่งเข้ามาเรื่อย ๆ

 

 

 สำหรับต้นมะพร้าวเผือกดังกล่าว ตนเองไปเก็บมะพร้าวน้ำหอมในสวนที่ ต.กะลาเส อ.สิเกา เพื่อเอามาทำวุ้นมะพร้าวและเอามาเพาะเลี้ยงเป็นต้นมะพร้าวแคระ ก็บังเอิญไปเจอกับลูกมะพร้าวดังกล่าวหล่นอยู่ใต้โคนต้นมะพร้าวมีหน่อโผล่ออกมาเป็นสีขาว ซึ่งตอนแรกตนก็คิดว่าเป็นเรื่องปกติ ลูกมะพร้าวหล่นลงมาไม่โดนแดดทำให้สีเปลี่ยนไป หลังจากนำมาเพาะเลี้ยงก็ประหลาดใจ ไม่แน่ใจว่าเป็นมะพร้าวจริงหรือเปล่าแต่ดูไปดูมาก็เป็นต้นมะพร้าวดีๆนี่เอง ตอนนี้อายุ ประมาณ 3-4 เดือน ปรากฏว่า ต้นมะพร้าวต้นดังกล่าวเจริญเติบโตขึ้นแต่สีก็ยังเป็นสีขาวนวลแม้จะโดนแดดเหมือนต้นอื่น ๆ ก็รู้สึกแปลกดี สอบถามใครๆ หลายคนเขาก็บอกว่าไม่เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน จึงถ่ายภาพแล้วโพสลงเฟสบุ๊คปรากฏว่ามีลูกค้าและคนที่สนใจแวะเวียนมาขอชมไม่ขาด  ซึ่งถ้ามีคนมาของซื้อก็ยังไม่ขายขอเอาไว้ชมความแปลกของมะพร้าวก่อน ส่วนท่านใดสนใจวุ้นมะพร้าวน้ำหอมในลูกมะพร้าว หรือมะพร้าวแคระ ติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์  098-0639418

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน